Phối màu đồng phục đẹp bắt mắt cho doanh nghiệp

Phối màu đồng phục đẹp là một bước quan trọng trong quy trình may đồng phục. Muốn có được chiếc áo đồng phục ưng ý không chỉ chọn được kiểu dáng, chất liệu vải, quy trình thêu áo mà còn phải biết cách phối màu sao cho đẹp. Một sự phối màu đồng nhất phải đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ và thương hiệu. Bài viết hôm nay sẽ bật mí cho các bạn những thông tin cần thiết về cách phối màu đồng phục học sinh chuẩn và đẹp nhất.

Phối màu áo đồng phục

Nguyên tắc cơ bản khi phối màu đồng phục

Muốn có một màu sắc phối hợp, thống nhất mà không rối mắt, rườm rà, bạn cần tuân thủ 3 nguyên tắc sau:

Sản phẩm áo thun phối màu

Phối màu đồng phục không quá ba màu 

Một trong những quy tắc đầu tiên khi phối màu là không bao giờ trộn quá 3 màu. Sử dụng quá nhiều màu trên một chiếc áo có thể biến bộ đồng phục của bạn thành thảm họa màu sắc. Một chiếc áo có thể sử dụng tối đa ba màu. Những chiếc áo sơ mi của bạn có sáng tạo đến đâu thì chỉ cần 3 màu là đủ.

Xác định mục đích mà công ty hướng tới 

Mục đích của công ty cũng ảnh hưởng đến bảng màu thống nhất. Vì vậy, hiệu ứng màu sắc công ty được lồng vào trên áo một cách tinh tế. Điều này sẽ giúp bạn có được bộ đồng phục mang dấu ấn thương hiệu của mình. Nó vừa có thể tạo hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ, vừa có thể nâng cao hình ảnh của công ty.

Phối màu đồng phục phải biết được tone màu chính 

Ngay cả khi ghép áo với ba màu, bạn vẫn cần phân định rõ màu nào là màu chủ đạo. Bởi khi nhìn vào một chiếc áo đồng phục, màu sắc đặc trưng sẽ là điểm thu hút đầu tiên. Thêm vào đó, việc thiếu các màu cơ bản có thể khiến chiếc áo sơ mi của bạn trông mờ và lộn xộn. Khi phối hợp đồng phục, luôn luôn nên sử dụng một màu cơ bản. Nó có vai trò trung tâm và chi phối toàn bộ màu sắc của trang phục. Một hoặc hai màu còn lại chỉ để tô điểm và tạo điểm nhấn.

Nên phối màu đồng phục ở đâu trên áo đồng phục? 

  • Áo cổ tròn là kiểu dễ phối màu nhất. Đây là kiểu áo đơn giản không có quá nhiều chi tiết. Vì vậy, bạn cũng không có nhiều chỗ để thêm họa tiết hoặc cách phối màu. Phần tốt nhất của sự kết hợp màu sắc là cổ áo. Vì vậy, bạn chỉ cần chọn màu phù hợp và pha trộn nó trên cổ.
  • Áo thun có cổ thể hiện sự chuyên nghiệp và tận tâm. Có rất nhiều nơi trong chiếc áo này cho phép bạn tự do kết hợp màu sắc. “Nơi” phù hợp nhất là cổ áo. Đặc biệt với áo sơ mi polo có cổ thì càng phù hợp hơn. Phần tay áo skinny cũng là nơi bạn có thể mix thêm một số chi tiết và màu sắc khác để tạo ấn tượng.
  • Đối với áo sơ mi, việc phối màu khó hơn rất nhiều. Vì đây là kiểu sơ mi cổ điển nên nếu phối màu không đẹp mắt sẽ gây phản cảm. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn phần cổ áo, tay áo và phần khuỷu tay để phối đồ. Chỉ có thể chọn 2 loại màu được kết hợp. Một là sự tương phản như đen trắng, hoặc một tông như trắng – xanh nhạt, hồng nhạt…
Phối màu đồng phục ở  phần viền cổ, viền tay là đẹp và phù hợp nhất. 

Cách phối màu đồng phục viền tay viền cổ đẹp 

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bộ đồng phục, cần phối màu đúng chỗ. Phổ biến và hợp lý nhất vẫn là khu vực cổ áo và tay áo.

Phối màu đồng phục trắng ở cổ và tay áo

Phối màu thống nhất của màu trắng phù hợp với tất cả các màu áo. Sự kết hợp này không bao giờ lỗi mốt. Đặc biệt là đối với cơ thể màu đen. Cách phối đồ với gam màu này đẹp nhất là ở thiết kế cổ áo và ống tay áo. Bởi nó giúp tôn lên dáng người mặc và mang lại cảm giác khỏe khoắn khi vận động.

Phối màu đồng phục với màu sắc khác ở viền cổ 

Tùy theo màu thân xe mà bạn sẽ có cách phối màu đồng phục phù hợp. Phương pháp phổ biến nhất là tuân theo nguyên tắc của màu cơ bản. Nếu vạt áo thuộc nhóm màu lớp 1, hãy sử dụng đường viền cổ tay áo từ nhóm màu lớp 2. Ví dụ, nếu vạt áo màu đỏ, tay áo và cổ áo có thể được kết hợp với màu vàng hoặc màu xanh. Sử dụng tông màu này sẽ tạo ra những thiết kế bắt mắt, bắt mắt. Lưu ý nên sử dụng màu sắc có độ tương phản. Vì vậy, hãy tạo hình ảnh và tận dụng tối đa bảng màu này.

Tùy theo màu sắc thân áo mà bạn sẽ có cách phối màu đồng phục phù hợp.

Cách phối màu đồng phục giống với màu với thân áo 

Một tông màu thống nhất là sự lựa chọn tốt nhất. Nó có ưu điểm là tạo sự thống nhất cho trang phục. Dựa trên bảng màu, việc phối màu có thể được thực hiện theo nguyên tắc bổ sung. Đó là, chọn những màu gần giống nhau và phối lại chúng.

Phối màu đồng phục theo màu thân áo 

Phối màu thống nhất theo màu thân áo là cách phối màu tập trung vào màu chủ đạo của áo. Sau đó, tô màu cho đường viền cổ áo, tay để có tổng thể ấn tượng nhưng không gây rối mắt.

Thân áo có màu ấm hơn, đường viền cổ áo và tay áo nên phối với các màu đối lập trên bảng màu. Những gam màu lạnh như đen, xanh… Cách phối màu này sẽ tạo nên hiệu ứng màu sắc bắt mắt. Nó cũng giúp “điều hòa” thị giác để chiếc áo trông không quá gắt.

Thân áo có tông màu lạnh cho cảm giác ấm cúng. Nó tạo ra một hiệu ứng hình ảnh mát mẻ mà không quá khó chịu. Do đó, tay áo, cổ áo và viền áo nên chọn màu đối lập để tạo điểm nhấn. Những tông màu lạnh rất tốt cho những người thừa cân vì nó giúp tạo ảo giác về một cơ thể nhỏ nhắn hơn. Bạn cũng nên cân nhắc khía cạnh này và chọn màu áo phù hợp.

Tầm quan trọng của việc phối màu đồng phục 

Phối màu đồng phục giúp nâng tầm thương hiệu 

Phối màu thống nhất theo màu thân áo là cách phối màu tập trung vào màu chủ đạo của áo. Sau đó, tô màu cho đường viền cổ áo, tay để có tổng thể ấn tượng nhưng không gây rối mắt.

Đồng phục công ty mang bản sắc thương hiệu của bạn. Nhờ chiếc áo này, hình ảnh của công ty bạn sẽ được lan tỏa rộng rãi. Đây là một cách hiệu quả giúp nâng cao năng lực và hình ảnh của công ty. Vì vậy, việc phối màu thống nhất chuẩn đẹp là vô cùng cần thiết. Những chiếc áo đồng phục kết hợp với màu sắc hài hòa tạo cảm giác cộng hưởng và giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu. Ngược lại, những chiếc áo sơ mi có màu sắc quá chói và khó hiểu sẽ bị đánh giá thấp. Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tính chuyên nghiệp của công ty.

Việc phối màu đồng phục chuẩn đẹp giúp nâng tầm thương hiệu.

Phối màu đồng phục tạo nên tính thẩm mỹ 

Doanh nghiệp của bạn sẽ ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm trí khách hàng thông qua hình ảnh chiếc áo đồng phục. Đây cũng là lý do tại sao nhiều công ty lớn sẵn sàng chi một số tiền lớn để thiết kế quần áo như vậy. Đồng phục áo sơ mi – ngoài việc mang sứ mệnh thương hiệu còn phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Một số lỗi khi phối màu đồng phục doanh nghiệp 

Những thương nhân “phối hợp và thống nhất màu sắc” thường mắc một số lỗi sau:

  • Nhiều đơn vị có xu hướng “tham lam” muốn thể hiện quá nhiều trên một chiếc áo. Như vậy chiếc áo sẽ trở nên rối mắt với quá nhiều màu sắc. Bạn nên nhớ nguyên tắc tối đa chỉ nên sử dụng 3 màu hoặc 2 màu trên áo.
  • Áo đồng phục là hình ảnh thương hiệu chứ không phải là tổng thể của thương hiệu. Vì vậy, bạn nên tránh dán quá nhiều hình ảnh và thông điệp lên áo.
  • Sai lầm tiếp theo là chọn màu áo nổi bật hơn logo doanh nghiệp của bạn. Logo luôn là thứ đại diện cho một thương hiệu. Vì vậy, dù là sản phẩm gì thì logo cũng phải được ưu tiên thuyết minh.
  • Đồng phục có hình minh họa, văn bản trang trí và không liên quan gì đến kinh doanh.
  • Doanh nghiệp bỏ qua việc test mẫu trước khi nhận hàng. Trước khi chính thức đặt hàng, đơn vị đặt hàng nên yêu cầu được xem mẫu. Hoặc xưởng may in áo thun đồng phục cần chủ động thử áo sau khi đã chốt thiết kế và gửi cho doanh nghiệp.

Gợi ý một số tone màu khi phối màu đồng phục 

Phối màu đồng phục đỏ –  đen

Đỏ và đen được coi là hai gam màu tương phản nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo ra hiệu ứng màu sắc rất hiệu quả. Màu đỏ có thể thêm phần hoàn thiện cho chiếc áo sơ mi đen hơi ảm đạm. Ngược lại, những chi tiết màu đen trên nền áo đỏ giúp “áp giải” đi vẻ thô cứng của chiếc áo. Bằng cách này, chiếc áo trông sẽ hài hòa và thoải mái hơn. Cho đến nay, đỏ và đen đã trở thành một cách phối màu thống nhất và vượt thời gian. Nó luôn tạo nên sự hài hòa cho tổng thể của chiếc áo thun đồng phục.

Đỏ và đen  khi kết hợp sẽ tạo ra hiệu ứng màu sắc rất hiệu quả.

Phối màu đồng phục xanh dương – đen 

Xanh và đen là cách phối màu thống nhất rất phổ biến. Màu này tối hơn một chút và phù hợp với trang phục đi làm hơn là trang phục năng động. Nếu áo xanh cùng tông màu nhìn sẽ hơi đơn điệu. Tuy nhiên, một chiếc áo sơ mi polo màu xanh với cổ và tay áo màu đen là một sự kết hợp tuyệt vời.

Phối màu đồng phục đỏ – trắng 

Màu trắng đúng là “màu quốc dân” bởi nó cực dễ mix đồ. Dường như màu nào kết hợp với trắng cũng đẹp. Nếu trắng và đen tạo thành một bộ đôi màu sắc không bao giờ lỗi mốt thì đỏ và trắng cũng là một sự “phối màu thống nhất” vô cùng tài tình. Khi kết hợp với nền áo trắng, màu đỏ tạo nên sự nổi bật hiệu quả. Màu trắng trông rất đơn điệu khi đứng một mình. Nhưng khi kết hợp với các màu khác, nó có tác dụng bổ sung rất tốt. Một lần nữa, các chi tiết màu trắng trên nền áo đỏ là một gợi ý tuyệt vời.

Đỏ – trắng là cách phối màu đồng phục cực kỳ thông minh

Phối màu đồng phục đen – vàng 

Ngoài trắng-đen, đen-vàng cũng là cách phối màu đồng phục phổ biến. Điển hình nhất các bạn có thể thấy là màu áo đấu tại thế giới di động. Màu đen giúp cân bằng và làm cho tông màu vàng trông bớt sặc sỡ hơn. Ngược lại, màu vàng là điểm nhấn ấn tượng trên nền áo đen.

Phối màu đồng phục xanh dương – trắng 

Màu trắng có tác dụng làm nổi bật các màu khác trong một bảng màu thống nhất. Trường hợp này cũng không ngoại lệ. Sự kết hợp giữa xanh và trắng luôn là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người. Màu sắc “song ca” này khá dễ chịu và lịch sự. Nó phù hợp để thiết kế đồng phục ngoài trời cũng như đồng phục công sở.

áo thun xanh dương phối trắng

Phối màu đồng phục đen – cam 

Cả đỏ và cam đều là những màu ấm với dải màu khá gần. Vì vậy, ngoài đỏ-đen, cam-đai cũng là cách phối màu đồng phục phổ biến. Đây là sự lựa chọn hàng đầu của bạn cho những chiếc áo thun nổi bật, sành điệu và nổi bật.

Phối màu đồng phục đen và trắng

Đen trắng là cách phối màu đơn giản mà tinh tế. Những năm gần đây, thị trường có xu hướng ưa chuộng màu in nổi. Nhưng những thương gia có tầm nhìn và gu thẩm mỹ luôn ưu ái cặp “bộ đôi vĩnh cửu” này. Ưu điểm của nó là rất lịch sự và có thể ứng dụng trong nhiều dịp. Tuy nhiên, đồng phục màu đen và trắng được sử dụng nhiều. Do đó, thương nhân khó để lại ấn tượng đặc biệt với khách hàng.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin xoay quanh chủ đề “phối màu đồng phục”. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn có thêm ý tưởng về đồng phục của công ty mình. Để biết thêm những mẹo may đồng phục, đừng quên đón xem những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Mọi thông tin chi tiết các bạn vui lòng liên hệ UVI 

HOTLINE: 0909 148 239

Email: lamaothun@gmail.comĐịa chỉ: 382/25 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shop
Sidebar
0 Wishlist
0 Cart