Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc hiệu quả

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may gồm những công đoạn nào? Bạn nên tìm gì khi kiểm tra chất lượng? Vào những thời điểm nhất định. Chúng ta thường chú ý đến chất liệu vải, đường may và hình dáng của trang phục. Tất nhiên, sự sẵn có của một sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết trên thị trường sẽ được kiểm tra.

Chất lượng của hàng may mặc. Đây là một trong những quy trình đóng vai trò quan trọng và nó phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Tạo ra một sản phẩm đáp ứng các tiêu chí. Đồng thời, nó cũng đánh giá năng lực. Vì vậy, trong bài viết tiếp theo của Đồng Phục Yến Linh. Chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần biết.

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may
Kiểm tra chất lượng vải

Quy trình kiểm tra màu sắc và chất lượng vải

Theo các đặc điểm chính, chúng ta có thể phân biệt giữa các loại vải. Thí dụ. Nếu là vải cotton hoặc lụa, chúng sẽ bền và thấm hút tốt. Nhưng có xu hướng bị xù lông. và nếp nhăn so với sợi tổng hợp. Sau khi giặt, vải sẽ giữ được độ đều, thấm hút tốt và bền màu. Hoặc khi bạn cọ xát tay vào vải, hãy giữ nó. Siết chặt và thả ra nếu vải nhăn là chất lượng kém.

Ngoài việc kiểm tra chất liệu vải. Chúng ta cũng cần chú ý đến màu sắc của vải để chắc chắn rằng đó là màu mà chúng ta đã đặt hàng. Bạn có thể lấy mẫu do mình lựa chọn và so sánh với màu của nhà sản xuất để kiểm tra tránh nhầm lẫn về màu sắc.

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may
Kiểm tra chất lượng vải đầu vào

Kiểm tra độ co giãn của sản phẩm

Nếu đang lựa chọn sản phẩm vải co giãn chất lượng. Bạn sẽ dùng tay kéo góc vải sau đó thả ra để thử độ co giãn của sản phẩm. Nếu hình dạng trở lại như cũ là vải có chất lượng tốt. Ngược lại không thể trở lại hình dạng cũ là vải xấu, kém chất lượng, độ bền kém.

Kiểm tra co giản vải

Quy trình kiểm tra chất lượng về thiết kế mẫu mã.

Kiểm tra mẫu mã cũng là một trong những khâu quan trọng trong quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may. Trong quá trình này, cần kiểm tra, đối chiếu mẫu đặt hàng với mẫu thêu có đúng mẫu, thiết kế hay không. Đôi khi sẽ có rất nhiều sai sót và nhầm lẫn trong quá trình sản xuất. Vì vậy bạn cần lưu ý khi kiểm tra và xử lý kịp thời.

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may
Kiểm tra mẫu mã của sản phẩm

Kiểm tra các chi tiết sản phẩm

Quy trình kiểm tra chất lượng đường chỉ may

Đây được coi là một yếu tố rất thẩm mỹ. Chất lượng vải tốt đòi hỏi phải may tốt. Đây là yếu tố chính quyết định sản phẩm có đạt tiêu chuẩn hay không. Để kiểm tra đường may, bạn cầm hai bên vải và kéo nhẹ giữa các đường may. Vải bị biến dạng, lồi lõm, xấu xí thì đây là hàng dởm, kém chất lượng.

Quy trình kiểm tra chất lượng khóa kéo

Sản phẩm nào có khóa kéo thì cần kiểm tra 2 bên khóa kéo có chắc chắn không? Kiểu dáng này khi được thiết kế sẽ hoạt động tốt, êm ái. Sản phẩm giữ được độ bền lâu dài mà chắc hẳn bạn đã biết. nó là một sản phẩm chất lượng.

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may
Kiểm tra cách may khóa kéo

Quy trình kiểm tra chất lượng phần mép trang phục

Để có được sản phẩm chất lượng, bạn cũng nên chú ý đến đường viền của vải. Vì nó được thiết kế để tránh vải bị bung ra. Đối với váy hoặc quần tây thường phải gấp mép khoảng 4 cm. Còn áo blouse hoặc áo sơ mi, thì gấp mép khoảng 2 cm.

Quy trình kiểm tra chất lượng vị trí cúc áo

Ở những sản phẩm chất lượng, người ta thường chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất, chẳng hạn như nút bấm. Các vị trí cúc áo được khâu rất gọn gàng, tỉ mỉ, 2 mép viền được khâu chắc chắn. Nhưng sản phẩm may kém chất lượng thường cẩu thả. chỉ thừa.

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may
Kiểm tra cách đính nút của sản phẩm

Quy trình kiểm tra chất lượng Logo và slogan in thêu trên áo

Nhiều trang phục hoặc đồng phục áo thun công ty rất quan trọng Logo và Slogan. Do đó khi may bạn cần đặc biệt lưu ý điểm này, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả lớn. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình quảng cáo. Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp.

lỗi thường gặp trong sản xuất hàng may mặc

Một số lỗi may thường gặp. Nguồn ảnh: textileblog.com

Quy trình kiểm tra chất lượng may mặc phân loại theo chất lượng

Một số lỗi liên quan đến Quy trình kiểm tra chất lượng may mặc không nên bỏ qua:

 • Các lỗi may: hở đường may, không đúng kỹ thuật, may cùng màu nhưng sử dụng chỉ may khác màu. Thiếu đường may, nhăn vải, căng chỉ không đúng và mép thô. Sự kết hợp màu sắc sai được sử dụng cho các mẫu phụ kiện hoặc không có sự đồng nhất về màu sắc giữa các sản phẩm may mặc.
 • Lỗi kích thước: sai size, sai số đo, nhảy size … ví dụ tay áo size XL nhưng ve áo lại size L.
 • Lỗi may – Lỗi tay nghề: đứt dây kéo, viền không đều, đứt cúc, sai lỗ, cắt sai, có một các loại vải khác màu ..

Một số lỗi khác ở hàng may mặc bao gồm:

 • Cúc vỡ, nứt
 • Đường khâu bị đứt đoạn, đứt chỉ
 • Sắc thái màu sắc khác nhau trên cùng sản phẩm
 • Bỏ mũi
 • Lỗi vải
 • Thủng lỗ
 • Chỉ khâu lỏng lẻo
 • Khóa kéo không hoạt động
 • Thiếu cúc
 • Cúc và khuyết bị lệch
 • Có vết bẩn
 • Thùa khuyết chưa hoàn thành
 • Dây khóa kéo quá ngắn

Lỗi phân loại theo các công đoạn sản xuất

Lỗi hoa văn

Có thể do điểm đánh dấu không chính xác. Dẫn đến việc kết hợp khâu ráp sai, làm mất hoa văn so với mẫu. Có thể vết cắt bị sai do đường kẻ mờ hoặc lớp phấn quá dày

Lỗi trải vải

Độ căng của vải không đúng, nghĩa là vải quá chật hoặc quá lỏng, dẫn đến các vết cắt không chính xác. Thiếu hoặc không cần thiết.

Lỗi khâu Cutting

Nếu đường đánh dấu không được cắt chính xác. Các bộ phận bị biến dạng trong quá trình may, vết cắt bị sờn. Mép vải bị cháy do máy cắt bị lỗi, không đủ sắc nét hoặc xoay quá nhanh.

Lỗi xoắn, lệch kênh vải

Điều này xảy ra khi sợi ngang của vải dệt thoi hoặc một hàng vải dệt kim bị lệch trong quá trình giặt hoặc nhuộm. Làm cho sợi ngang kênh không vuông góc với sợi dọc. Đây là lỗi “Twist”, “Torque” hoặc “Spiriality” trong tiếng Anh. ”

Lỗi dệt kim

Rõ ràng là sẽ có một số loại “nhược điểm” trong quá trình dệt. Những lỗi này có thể là kết quả của lỗi sợi, lỗi vải, trục trặc thiết bị và dệt hoặc hoàn thiện không đúng cách. Trong quá trình may áo không thể tránh khỏi những sai sót. Bạn sẽ không tìm thấy một nhà máy nào không có lỗi và sự cố trong quá trình vận hành và hoạt động sản xuất. Đôi khi, khi một vấn đề được giải quyết. Vấn đề khác lại nảy sinh trong các Quy trình kiểm tra chất lượng  sản xuất khác nhau.

Vì vậy, sai lầm không phải là xấu. Điều quan trọng là bạn phải hiểu vấn đề. Đối mặt với nó và tìm ra những giải pháp phù hợp. Hầu hết các vấn đề sẽ ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất, năng suất, chất lượng sản phẩm và giao hàng. Giao hàng kịp thời. Bằng cách xác định nguyên nhân, bạn sẽ tìm ra các giải pháp tốt nhất. giúp giảm thiểu hoặc tránh những sai sót. Nhầm lẫn thường xảy ra trong quá trình sản xuất các mặt hàng. quần áo.

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may

Một số lỗi dệt kim vải. Nguồn ảnh: ijitee.org

Xưởng may áo thun Local Brand TPHCM

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về “Quy trình kiểm tra chất lượng hàng may mặc” do Đồng Phục Yến Linh cung cấp. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn lựa chọn quần áo cho mình hoặc cho công việc kinh doanh của bạn. Phần lớn, các Local Brand cần vào việc tìm kiếm một sản phẩm và quy trình sản xuất đáng tin cậy. Chất lượng nhưng có giá cả hợp lý. Bạn cần tìm xưởng may có nguồn nhân lực và trang thiết bị sản xuất tiên tiến.

Đặt may đồng phục ở đâu – Có Đồng Phục Việt

Tham khảo thêm bài viết:

Trả lời

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG